Phan Thiết nâng cấp sân bay từ cấp 4C lên 4E

Phan Thiết | Nâng cấp sân bay từ cấp 4C lên 4E | Tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Thuận, đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã thống nhất cao trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng sân bay Phan Thiết đáp ứng yêu cầu cảng Hàng không quốc tế hiện đại (đạt cấp 4E).

Được biết, dự án đầu tư xây dựng sân bay Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận được Thủ tướng đồng ý về chủ trương xây dựng trong năm 2014 theo hình thức Xây dựng – Chuyển giao (BT) đối với khu bay quân sự và hình thức Xây dựng – Kinh doanh – Chuyển giao (BOT) đối với hạng mục hàng không dân dụng.

Bộ Quốc phòng là cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với khu bay quân sự và UBND tỉnh Bình Thuận là cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với hạng mục hàng không dân dụng.

Sân bay Phan Thiết được coi là dự án quan trọng của tỉnh Bình Thuận. Sau khi hoàn thành sẽ góp phần thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, đặc biệt là góp phần đưa Bình Thuận trở thành trung tâm du lịch – thể thao biển mang tầm quốc gia.

Bên cạnh đó, việc đầu tư xây dựng sân bay Phan Thiết còn có ý nghĩa hết sức quan trọng trong đảm bảo quốc phòng an ninh.

Tại buổi làm việc, Bộ Quốc phòng đã đồng ý với 2 nội dung kiến nghị của tỉnh Bình Thuận liên quan đến bố trí ngân sách giải phóng mặt bằng và sử dụng nguồn dự phòng của dự án BT cho việc nâng cấp sân bay Phan Thiết từ cấp 4C lên 4E.

Ông Nguyễn Ngọc Hai, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo Sở GTVT và nhà đầu tư BOT hạng mục hàng không dân dụng phối hợp làm việc với các cơ quan chức năng của Bộ GTVT sớm trình phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch sân bay Phan Thiết từ cấp 4C lên cấp 4E.

Các đơn vị phối hợp chặt chẽ với Đơn vị tư vấn và các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng điều chỉnh bổ sung Báo cáo nghiên cứu khả thi hạng mục Hàng không dân dụng của Nhà đầu tư BOT để đồng bộ với quy mô sân bay cấp 4E.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã chỉ đạo các sở, ngành và địa phương có liên quan khẩn trương hoàn thành công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các hộ, tổ chức còn lại trong dự án sân bay Phan Thiết, tiến hành bàn giao toàn bộ mặt bằng cho các nhà đầu tư vào cuối tháng 8 năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *